ปลุกสัมผัสในความมืดที่ DID : Dine in the dark

เคยไหม? ที่คุณต้องนั่งทานอาหารท่ามกลางความมืดมิด!

เคยไหม? ที่คุณมองไม่เห็นแม้แต่จานของตัวเองว่า สิ่งที่คุณกินไปนั้นคืออะไร!?

เคยไหม? ที่คุณต้องตื่นเต้นทุกครั้งที่คุณเอาอาหารเข้าปาก

หากคุณยังไม่เคยมีประสบการณ์สุดเจ๋งแบบนี้แล้วล่ะก็ วันนี้วงในขอพาคุณไปเปิดประสาทสัมผัสท่ามกลางความมืดมิดกันที่ห้องอาหาร DID : Dine in the dark

(ที่อยู่ : ชั้น 2 ของโรงแรม Ascott Bangkok Sathorn สามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS ลงที่สถานีช่องนนทรี เดินมาลงที่ตึก Empire Tower และเดินต่ออีกนิดเดียวก็ถึงโรงแรมแล้วค่ะ)

Image

Image

ขอบรรยายความตื่นเต้นก่อนเลยแล้วกันนะคะ ว่าได้แอบสืบหาข้อมูลก่อนเลยค่ะ ตื่นเต้นและกังวลไปพร้อมๆ กัน ว่า เอ๊ะ! จะเป็นยังไงนะ จะมองเห็นไหม จะไปเดินชนใครเค้ารึเปล่า หรือจะทานอาหารยังไงเนี่ย ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลเป็นความบ้าบอของตัวเองที่ตื่นเต้นเกินขนาด 5555

เอาหล่ะไม่พูดมากดีกว่า ขอเล่าตอนที่ถึงห้องอาหารกันเลยก็แล้วกัน ^^

พอเราไปถึงห้องอาหารปุ๊ป ก็จะมีพนักงานของร้านมาแนะนำก่อนเลยค่ะ ว่าอาหารของทางร้านทั้งหมดจะมี 3 course เป็น ไทย, นานาชาติ และมังสวิรัติ ซึ่งอาหารของแต่ละ course จะเปลี่ยนแปลงทุกๆ เดือน ดังนั้นไม่ต้องกลัวเบื่อนะคะว่าถ้าใครมาแล้วครั้งนึง แล้วมาครั้งที่ 2 จะมาเจออาหารซ้ำๆ

จากนั้นพนักงานเค้าจะสอบถามเรื่องของเครื่องดื่มที่รับ และอาหารที่แพ้หรือไม่ชอบทานค่ะ เพื่อที่เค้าจะได้ไม่ใส่ลงไปในจานอาหารของเรา รอบคอบจริงๆ ค่ะ และที่สำคัญเลยเครื่องมือสื่อสารทั้งหมดทั้งมวลที่พกมา หรือแม้กระทั่งนาฬิกา เครื่องประดับที่สะท้อนแสงได้นั้น ทางร้านจะมีกล่องดำพร้อมกุญแจล๊อกให้เก็บอยู่ทางด้านนอกค่ะ เพราะเจ้าแสงวิบวับเหล่านี้จะไปสร้างความรำคาญและอาจทำให้หมดสนุกท่ามกลางความมืดนี้ได้

ยืนรอซักพักความตื่นเต้นก็มาถึงค่ะ พนักงานที่พาเราเข้าข้างในและคอยดูแลเรานั้นเป็นพนักงานตาบอดค่ะ แต่ขอบอกเลยนะคะ ว่าพวกเค้าความสามารถเหลือล้น และเก่งมากๆ เลยค่ะ เค้าจะแนะนำและแทนตัวเองว่า “Guide” เค้าดูแลพาเราเข้า-ออกมาจากห้องความมืดนั้นเองค่ะ นอกจากนี้ยังบริการเสิร์ฟอาหาร และเอนเตอร์เทนพูดคุย ทำให้ความตื่นเต้นแบบกังวลๆ ผ่อนคลาย กลายเป็นความตื่นเต้นแบบสนุกสนานและลุ้นระทึกแทน

การเสิร์ฟอาหาร Guide เค้าจะบอกเราเพียงแค่ จะนำ appetizer มาเสิร์ฟแล้วนะคะ! แต่จะไม่บอกชื่อเมนู ว่ามันเป็นอะไร ตอนทานนั้นก็จิ้มมั่วเลยค่ะ555 ไม่รู้อะไรเป็นอะไร พอเอาเข้าปากแล้วถึงจะเดาได้ว่าเป็นอะไร ตอนทานต้องใช้ประสาทสัมผัสทั้งหมดในการเดาว่า มันคืออะไร ^^ เรียกว่าเป็นการทานที่ตื่นเต้นจริงๆ ค่ะ

ขอบอกเลยอาหารอร่อยทุกจานนะคะ ไม่ใช่ว่าเราไม่เห็นแล้วเค้าจะทำไก่กาอาราเล่ มาให้เรานะ พอทานเสร็จ Guide ก็จะพาเราออกมาค่ะสู่แสงสว่างที่อยู่ทางด้านหน้าของห้องอาหาร จากนั้นพนักงาน PR ที่อยู่หน้าห้องอาหารเค้าก็จะเอารูปเมนูอาหารที่ให้เราได้ทานไปมาให้ดูค่ะ สนุกตรงเนี่ยแหละ เยี่ยมยอดจริงๆ!

ใครที่อยากไปร่วมลองปลุกประสาทสัมผัสของคุณแล้วล่ะก็สามารถสำรองที่นั่งได้  3 ช่องทางค่ะ ช่องทางแรกที่ Tel : 02-676-6676, E-mail : info@DIDexperience.com และ Facebook : www.facebook.com/Dineinthedark

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s